Thẻ E-tag là gì? Những điều cần biết về thẻ ePass Viettel của VDTC

Thẻ E-tag là gì? Những điều cần biết về thẻ ePass Viettel của VDTC

Hiện nay, thu phí tự động không dừng đang là một xu thế tất yếu được Bộ Giao thông vận tải đặc biệt chú trọng triển khai. Một trong những yếu tố để các tài xế có thể sử dụng loại hình thu phí này chính là thẻ E-tag.

Thẻ E-tag là gì

Thẻ E-tag (thẻ đầu cuối) là thiết bị điện tử được gắn trên phương tiện giao thông đường bộ để giao tiếp thông tin với hệ thống thu phí điện tử không dừng theo tiêu chuẩn về nhận dạng tần số vô tuyến thụ động, phục vụ cho hoạt động giao tiếp không dây và lưu trữ các thông tin liên quan đến kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Nói một cách ngắn gọn, thẻ E-tag là thẻ định danh phương tiện được dán trên các phương tiện giao thông đường bộ nhằm phục vụ mục đích thu phí dịch vụ

Thẻ E-tag là gì

Thẻ E-tag là gì

Theo quy định, phương tiện giao thông đường bộ thuộc đối tượng chịu phí hay được miễn phí dịch vụ sử dụng đường bộ đều phải được gắn thẻ E-tag.

Thẻ ePass của Viettel là một sản phẩm được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại với độ chính xác cao, chủ phương tiện có thể nạp tiền vào tài khoản từ hơn 40 ngân hàng/phương thức thanh toán khác nhau sẽ đem đến những trải nghiệm vô cùng ấn tượng. Thao khảo thêm tại đây.

Thiết kế thẻ E-tag

Thẻ E-tag (ePass Viettel) bao gồm hai phần độc lập là phần thẻ được dán trực tiếp trên các phương tiện và phần còn lại được lưu trên hồ sơ để kích hoạt tài khoản giao thông VDTC. Thiết kế thẻ ePass Viettel rất nhỏ gọn, trên thẻ chứa chip nhớ để lưu mã định danh của phương tiện, đồng thời được đính kèm mạch ăng-ten để nhận biết tín hiệu từ thiết bị đầu đọc đặt tại các trạm thu phí.

Vị trí đặt thẻ ePass Viettel

Vị trí đặt thẻ ePass Viettel đúng chuẩn VDTC để đảm bảo thẻ hoạt động tốt là trên kính hoặc đèn xe. Cụ thể:

– Đối với xe đặt thẻ ePass Vietteltrong kính chắn gió, khoảng cách từ mép dưới đến thẻ là 10cm và từ cạnh cột A tới thẻ là 5cm.

– Đối với xe đặt ePass Viettel ở đèn pha, cần dán cách đèn từ phía dưới lên là 5cm và góc trong ra là 10cm.

Các yếu tố gây ra lỗi khi sử dụng thẻ E-tag

Nhìn chung, việc sử dụng thẻ ePass Viettel là tương đối dễ dàng, tuy nhiên vẫn có các yếu tố gây ra lỗi khi sử dụng thẻ E-tag mà các tài xế cần lưu ý.

Chip Epass Viettel

Chip thu phí tự động đường bộ Epass Viettel

Phim cách nhiệt dán đè lên thẻ E-tag

Phim cách nhiệt là một vật dụng khá phổ biến đối với các loại xe ô tô lưu thông trên đường bộ. Tuy nhiên đối với những phương tiện đã thực hiện dán thẻ E-tag thì việc dán đè phim cách nhiệt lên trên sẽ gây nhiễu song, từ đó khiến các trạm thu phí không thể nhận diện tín hiệu được phát ra từ mạch ăng-ten trên thẻ ePass Viettel.

Để khắc phục vấn đề này, chủ xe nên chủ động dán phim cách nhiệt ngay từ khi mới mua xe, tránh dán đè phim cách nhiệt lên thẻ ePass Viettel. Đồng thời cần chọn loại phim chất lượng, ít thành phần kim loại để tránh làm nhiễu sóng điện từ.

Bảng thông báo bằng kim loại đặt gần thẻ E-tag

Các bảng/biển báo (thường gặp trên các xe khách đường dài) khi đặt gần khu vực dán thẻ ePass Viettel cũng gây nên hiện tượng tương tự như đối với phim cách nhiệt. Chủ xe tránh lỗi này bằng cách sử dụng bảng thông báo có chất liệu bằng nhựa để đảm bảo thẻ ePass Viettel hoạt động tốt.

Bóc, làm rách thẻ E-tag trong quá trình sử dụng

Ngoài hai yếu tố khách quan kể trên, việc thẻ E-tag bị rách hoặc chủ phương tiện tự ý bóc thẻ cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng lỗi thẻ. Vì vậy các tài xế cần lưu ý tránh tối đa việc tác động trực tiếp vào thẻ gây nên những lỗi hỏng hóc không đáng có.

Trên đây là toàn bộ những điều cần biết về thẻ E-tag được khái quát một cách cơ bản nhất để các chủ phương tiện có những thông tin hữu ích khi sử dụng thẻ E-tag. Nếu bạn đang tìm một loại hình E-tag chất lượng, thử tham khảo ngay ePass Viettel để có được những trải nghiệm tuyệt vời khi di chuyển.

Trả lời

Đóng menu
Translate »
×
×

Giỏ hàng